3 Cách nấu mì quảng thịt heo

Chỉ cần 30 phút vào bếp làm theo cách này, gia đình bạn đã có món mì Quảng thịt heo đậm đà, ngon chuẩn vị.

Cách nấu mì quảng thịt heo

Cách 1: 

Nguyên liệu:
  • 500g thịt heo (chọn thịt nạc vai hoặc nạc mông)
  • 500g mì Quảng tươi tráng sẵn
  • 1 lít nước dừa tươi
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • 1 hũ cà súp gia vị
  • 1 muỗng canh hạt điều màu
  • Đậu phộng rang
  • Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy thích), giá, hành
  • Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế

Cách làm:
Bước 1
Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn để ráo. Ớt đỏ luộc sơ rồi băm thật nhuyễn cùng với tỏi. Cho ½ phần tỏi ớt băm nhuyễn với nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp sốt cà vào ướp thịt heo trong vòng 30 phút.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi hạt điều màu để lấy nước màu điều.
Bước 3
Tiếp đó, cho ½ tỏi ớt còn lại vào phi thơm rồi cho thịt heo vào xào cho thịt heo săn lại.
Bước 4
Sau đó thịt heo đã xào săn vào nồi rồi cho nước dừa vào nấu cho đến khi thịt heo mềm. Nêm nếm lại cho vừa đậm, cho ½ hộp sốt cà còn lại vào nồi để tạo màu và thơm cho nước dùng.
Bước 5
Nấu nước sôi, cho mì Quảng vào trần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Rau sống các loại rửa sạch, để ráo. Giá đỗ nhặt sạch gốc rễ, rửa sạch để ráo. Đậu phộng rang chín.
Cho mì Quảng và giá đỗ vào tô, múc miếng thịt heo vào tô rồi chan nước dùng vào xâm xấp tô, rắc đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn (tùy thích). Nước dùng đậm đà, miếng thịt heo thấm vị cùng với sợi mì Quảng vừa mềm, vừa dai dùng với nhiều loại rau sống tươi xanh thật là ngon miệng.... Click vào đây để xem đầy đủ.

Nước dùng đậm đà, miếng thịt heo thấm vị cùng với sợi mì vừa mềm, vừa dai, dùng với nhiều loại rau sống tươi xanh thật là ngon miệng. Với công thức dưới đây, bạn có thể thỏa mãn vị giác với món mì Quảng do chính tay mình làm nên. 

Cách 2: 


Nguyên liệu làm mỳ Quảng gồm:
  • 700g xương heo (lưu ý chọn phần xương đuôi có nhiều nạc)
  • 500g sợi mì Quảng tươi hoặc khô (có thể mua tại siêu thị)
  • 1 lít nước dừa tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng canh màu hạt điều
  • Đậu phộng rang
  • Tương cà
  • Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy chọn), giá đỗ, hành hoa.
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế.

Cách nấu mỳ Quảng thịt heo như sau:
Bước 1:  Thịt heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Bạn chần qua nước sôi 3 phút để thịt heo sạch. Giã tỏi và ớt tươi thật nhuyễn, thêm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và 2-3 thìa súp cà vào âu, ướp thịt heo trong vòng 30 phút.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi màu hạt điều để lấy nước màu điều. Tiếp đó, bạn cho tỏi ớt vào phi thơm, thả thịt heo vào xào cho thịt heo săn lại.
Bước 3: Sau khi thịt heo đã xào săn, bạn cho nước dừa vào nấu cho đến khi thịt heo mềm, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Bước 4: Đặt 1 nồi khác lên bếp, đun sôi nước, thả mì Quảng vào chần khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo. Nếu là mì khô, bạn nên ngâm mì vào nước cho mềm, để ráo, rồi cũng chần tương tự mì tươi nhé! 

Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, gắp miếng thịt heo vào rồi chan nước lèo xâm xấp mặt mì, rắc đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn là xong.... Xem thêm

Nước dùng đậm đà, miếng thịt heo thấm vị cùng với sợi mì quảng vừa mềm, vừa dai dùng với nhiều loại rau sống tươi xanh thật là ngon miệng.

mì quảng thịt heo

Cách 3:


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700g thịt heo
- 500g  mì quảng tươi tráng sẵn
- 1 lít nước dừa tươi
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt
- 1 hũ cà súp gia vị
- 1 muỗng canh hạt điều màu
- Đậu phộng rang
- Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy thích), giá, hành.
- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế.


PHẦN 2: CÁCH NẤU MÌ QUẢNG THỊT HEO

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo. Giã tỏi và ớt tươi thật nhuyễn thêm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp cà súp vào ướp thịt heo trong vòng 30 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi hạt điều màu để lấy nước màu điều.

Bước 3: Tiếp đó, cho tỏi ớt vào phi thơm tỏi rồi cho thịt heo vào xào cho thịt heo săn lại.

Bước 4: Sau đó thịt heo đã xào săn vào nồi rồi cho nước dừa vào nấu cho đến khi thịt heo mềm. Nêm nếm lại cho vừa đậm, cho ½ hộp cà súp còn lại vào nồi để tạo màu và thơm cho nước dùng.

Bước 5: Nấu nước sôi, cho mì quảng vào trần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 6: Cho cọng mì Quảng và giá đỗ vào tô, múc miếng thịt heo vào tô rồi chan nước mì quảng vào xâm xấp tô, rắc đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn (tùy thích).... Tham khảo tại nguồn

Trên đây là những chia sẻ về những cách làm mì quảng cơ bản từ thịt heo - Một trong những đặc sản miền Trung.

Chúc bạn thành công với món ăn trên.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét